Điều kiện thành lập hợp đồng mua nhà

Hợp đồng mua nhà phải được lập thành văn bản, đầy đủ công chứng, xác nhận của các cơ quan chức năng. Điều này đảm bảo được tính hợp pháp của hợp đồng.
Cả hai bên kí hợp đồng phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Bên mua phải đủ 18 tuổi, không bị hạn chế năng lực quyền hạn. Bên bán phải là người chủ nhà, đối với nhà đầu tư phải là người đại diện có thẩm quyền.
Đối tượng mua bán là căn nhà giá rẻ phải có đầy đủ thông tin về địa chỉ. Nhà giá rẻ được mua có đồng sở hữu hay thuộc tổ chức nào không, nhằm tránh những trường hợp không xác định rõ căn nhà, gây các tranh chấp.
Các phí phát sinh sau khi đến ở căn nhà giá rẻ
Ngoài việc tìm hiểu kĩ thông tin các điều khoản trong hợp đồng, người mua những căn nhà giá rẻ cũng phải hỏi thăm, điều tra xem rằng: có khoản phí nào phát sinh sau khi dọn đến căn nhà, mà không được nhắc đến trong hợp đồng hay không?
Khi mua nhà giá rẻ được giao bán gấp, nên tìm hiểu những khoản phí sinh hoạt của căn nhà như điện, nước, chi phí cho các dịch vụ khác… đã hoàn thành thanh toán với chủ trước hay chưa.
Người mua nhà giá rẻ có phải chịu các khoản phí xây dựng đường xá, nâng cấp hệ thống cộng đồng trong khu vực quanh ngôi nhà hay không.
Người mua cần tìm hiểu đối tượng nhà giá rẻ muốn mua có nằm trong diện giải tỏa hoặc phải xây dựng lại theo chuẩn nhà ở của nhà nước hay không.
Mua nhà giá rẻ cần phải xem xét kĩ nội dung hợp đồng, xác nhận giá trị, khả năng hiệu lực của bản hợp đồng đó. Người mua nên lưu ý những nội dung cơ bản những thông tin cần thiết để đảm bảo công bằng, tránh chịu thiệt thòi khi mua nhà.
Rate this post